Translate

Sponsor

Forest Bake (ฟอเรสต์ เบค) ขนมปังอบอร่อยท่ามกลางกลิ่นอายธรรมชาติ

Forest Bake (ฟอเรสต์ เบค)
ขนมปังอบอร่อยท่ามกลางกลิ่นอายธรรมชาติ

เที่ยวเชียงใหม่วันนี้เรามีแพลนว่าจะไปถนนคนเดินตอนเย็น ช่วงบ่ายเราเลยแวะร้านขนม ทานอะไรเล่นกันก่อน และร้านที่จะมาทานวันนี้ชื่อว่าร้าน "Forest Bake" หลังจากที่ตามไอจีทั้งของร้านและตัวเจ้าของร้านมานาน คราวนี้เลยตั้งใจจะมาทานให้ได้สักที

ลิน-นลินนา ลี
ถ้าใครเป็นสาวก kamikaze รู้จักคำว่า Zheza ชอบเย็บปักถักร้อย น่าจะคุ้นชื่อ คุ้นหน้า ของผู้หญิงที่ชื่อว่า "ลินนา ลี" หรือ ลิน-นลินนา ลี พิธีกร / นางแบบ / เนตไอดอล / บล้อกเกอร์สาว สไตล์โมริเกิร์ล ที่เคยเห็นหน้าตามจอทีวีจากการเป็นพิธีกรรายการ DIY และเคยออกหนังสือเย็บปักถักร้อยที่ชื่อ SEW SEW และเป็นแรงบันดาลใจให้กับวัยรุ่นหลาย ๆ คนอีกด้วย ตอนนี้อีกอย่างหนึ่งที่เธอทำออกมาได้ดีไม่แพ้กันคือการอบขนมปัง ส่วนตัวไม่ค่อยชอบขนมปังอบเท่าไหร่ ถ้าจะกินก็คือกินเค้กไปเลย รู้สึกว่าขนมปังมันก็คือขนมปัง แต่ ลินนา ลี เป็นคนที่ทำให้เปลี่ยนความคิดนี้ของเราไปได้เลย เพราะขนมปังที่นี่อร่อยมาก มีรสชาติโดดเด่นในตัวทุกชิ้นเลย


ร้าน Forest Bake เป็นร้านเบเกอรี่โฮมเมดน่ารัก ๆ ตั้งอยู่แถว ๆ หน้าวัดเกต ที่เดียวกับร้านอาหารอินเดีย Hinlay Curry
หน้าร้านจะเป็นป้ายชื่อร้าน Hinlay Curry
พอเข้ามาก็จะเจอกับกระท่อมไม้หลังเล็กน่ารักตกแต่งด้วยกระถางต้นไม้และท่อนฟืน ให้อารมณ์แบบกระท่อมอบขนมปังกลางป่าตามชื่อร้านเลย

มองไปรอบ ๆ จะเห็น บรรยากาศร้านเต็มไปต้นไม้ที่ให้ความร่มรื่นและเหมาะกับการแอ๊บถ่ายภาพแบบ โมริ เกิร์ล สไตล์เดียวกับเจ้าของร้านคนสวย

พอมาถึงก็เข้าไปเลือกขนมปังทานกันค่ะ จากข้อมูลที่ได้มาวัตถุดิบทุกอย่างของร้านนี้มาจากธรรมชาติ ขนมปังโฮมเมดที่นำออกมาวางก็จะทำสดใหม่แบบวันต่อวัน ถ้าใครได้ตามสื่อโซเชียลทั้งของร้านและลินนา ลี เธอจะถ่ายคลิปตอนที่ทำให้ดูบ่อย ๆ จะเห็นว่าเธอใส่ใจ จริงจัง และทำทุกชิ้นแบบปราณีตจริง ๆ ยีสต์ที่ใช้ก็เป็นยีสต์เลี้ยงเองตามธรรมชาติด้วย
ผลงานหนังสือของน้อง ลินนา ลี
เลือกขนมได้แล้วก็นำมาคิดเงินค่ะ
สุดท้ายคือเลือกเครื่องดื่มค่ะ เดี๋ยวพนักงานจะนำไปเสิร์ฟที่โต๊ะค่ะ

ได้แล้ว... ยกไปที่โต๊ะพร้อมทานค่ะ
เมนูที่ลองหยิบมาชิมวันนี้ตัวแรก คาเนเล่ ดรอป (Canelé Drops)
คาเนเล่ ดรอป (Canelé Drops)
 ตัวนี้ไม่เคยรู้จักไม่เคยกินมาก่อน  ข้างนอกกรอบ ๆ ข้างในนุ่ม ๆ อร่อยสมกับเป็น Best Seller เลยอ่ะ

เอ้กทาร์ต (Egg Tart)
ขนมปังเอ้กทาร์ต (Egg Tart) อีกตัวในตะกร้า Best Seller ตัวขนมปังกรุบกรอบอร่อยดี ตัวเนื้อทาร์ตก็นุ่มดีสัมผัสจะเบากว่าทาร์ตไข่ของมาเก๊าที่เคยกินนะ


คลาสสิคเลมอนทาร์ต (Classic Lemon Tart)

ขนมปังคลาสสิคเลมอนทาร์ต (Classic Lemon Tart) ตัวนี้มีกลิ่นหอมนิด ๆ รสชาติหวานอมเปรี้ยว ก็อร่อยอีกนั่นแหละ


คลาสสิคเลมอนทาร์ต (Classic Lemon Tart)
ดับเบิ้ลช็อคโกแลตบราวนี่ (Double Chocolate Brownie) ตัวนี้เด็ดมากชอบมาก เพราะชอบกินชอคโกแลตเป็นการส่วนตัว ตัวนี้ไม่หวานเลี่ยนไป ชอคโกแลตละลายในปากเลยอ่ะ

ตกบ่ายแวะมาทานคู่กับน้ำชากาแฟ นับว่าดีทีเดียว ใครที่ไปเชียงใหม่ อยากให้แวะไปลองทานกันค่ะ สำหรับคนที่ชอบทานขนมปัง ร้านนี้ไม่ผิดหวังแน่นอน

Forest Bake
สถานที่ : ซอย 1 ถ.แก้วนวรัฐ ต.วัดเกต (อยู่หลังวัดเกต ใกล้กับโรงแรม 137 พิลลาร์ เฮ้าส์)
เวลาเปิด-ปิด : วันพุธ-วันอาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 10.30-17.00 น. (หยุดทุกวันจันทร์และวันอังคาร)
โทร. 053 242 621
Facebook: forestbake
LINE: forestbake
Instagram: forestbake
Email: nalinnali@forestbake.com

หลังจากที่ทานขนมเสร็จแล้ว สามารถเดินออกมาแวะไหว้พระชมพิพิธภัณฑ์ที่วัดเกต หรือ วัดเกตการามหลังจากนั้นก็เดินไปที่สะพานจันทร์สมที่เป็นสะพานคนเดินเพื่อเดินข้ามไปตลาดวโรรสที่ด้านหลังเป็นตลาดดอกไม้ เดินดูเพลินตาดี มีแต่ดอกไม้สวยๆ ทั้งนั้น หลังจากนั้นค่อยหารถไปเที่ยวกันต่อ


0 Comments